4 cách bố trí tủ bếp nhà ống 30m2 đẹp và hợp lý

Tủ bếp nhà ống có đặc điểm gì nổi bật

Tủ bếp nhà ống có điểm gì khác so với tủ bếp tại căn hộ chung cư là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm, đặc biệt là với nhà ống 30m2 thì nó sẽ được bố trí như thế nào để phù hợp trong việc đi lại, sinh hoạt và sử dụng? Sau đây, Nội thất Chim Gõ Gỗ sẽ đi lần lượt để làm rõ cho những câu hỏi trên và đưa ra những gợi ý về cách sắp xếp một chiếc tủ bếp cho nhà ống diện tích 30m2.

Đối với những căn nhà ống có diện tích 30m2, mặt tiền sẽ từ 3m-3,5m, số tầng sẽ từ 4-6 tầng tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng. Phần diện tích bắt buộc phải có mặc dù không ai muốn đó là cho cầu thang, sẽ khiến các phòng còn lại bố trí theo vị trí đặt nó. Điển hình là 2 vị trí: Cầu thang đặt ở giữa nhà hoặc cầu thang đặt ở cuối nhà.

Cầu thang đặt giữa nhà nhiều khi tách riêng giữa hai khu vực phòng khách và phòng bếp

Không giống như căn hộ chung cư, mặt bằng căn hộ rộng, thường thông giữa phòng khách và phòng bếp nên sẽ có rất nhiều cách để bố trí và đòi hỏi tone màu, kiểu dáng thiết kế phải hài hòa, đồng bộ với phòng khách. Trong khi đó phòng bếp và phòng khách tại nhà ống thường tách riêng và không ảnh hưởng nhiều lẫn nhau về mặt tone màu hay phong cách thiết kế.

Tủ bếp nhà ống 30m2 bố trí như thế nào để đẹp và hợp lý

Để bố trí tủ bếp cho nhà ống 30m2, chúng ta sẽ phải căn cứ theo thực trạng xây dựng, vị trí của cầu thang để tìm ra được khoảng trống hay khu vực có thể bố trí được tủ bếp. Hiện có hai vị trí cầu thang phổ biến hiện nay: Cầu thang bố trí ở giữa nhà và cầu thang bố trí ở cuối nhà.

Khi cầu thang bố trí ở giữa nhà

Cầu thang được bố trí ở giữa nhà sẽ khiến căn nhà được chia làm 2 phần, phần phía trước và phần phía sau của căn nhà, dưới gầm cầu thang, các gia đình hầu hết đều tận dụng làm thêm nhà vệ sinh để giảm tải áp lực cho các tầng trên hoặc sự tiện lợi ngay tầng 1 mà không phải di chuyển lên trên, tiện cho khách và tiện cho cả thành viên trong gia đình.

Tủ bếp nhà ống chữ I làm bằng gỗ sồi Nga tự nhiên phun màu cánh gián nhạt

Với việc cầu thang bố trí ở giữa nhà, chúng ta có hẳn 1 khoảng không trống ở phía sau, chính vì vậy sẽ có nhiều giải pháp cho việc bố trí tủ bếp. Lúc này hình dáng tủ bếp sẽ tùy thuộc vào số lượng các thiết bị bếp mà gia đình dự định dùng như: Máy rửa bát, lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh cỡ lớn,…cùng với đó là các phu kiện bếp tiện ích đi kèm khác như: Giá tủ đồ khô, giá tủ kho, giá dao thớt, giá gia vị, thùng gạo, thùng rác,…sẽ tạo nên bộ tủ bếp dài ngắn khác nhau.

Ngoài màu cánh gián, màu giả gỗ óc chó cũng là một lợi thế của gỗ sồi Nga- Tủ bếp nhà ống chữ I

Tùy theo vị trí và chiều dài của bộ tủ bếp mà bàn ăn cũng như hình dáng bàn sẽ được lựa chọn sao cho phù hơp để không vướng lối đi lại cũng như tận dụng tối đa được khoảng trống của không gian phòng bếp.

Tùy vào số lượng thiết bị bếp hay phụ kiện mà chiều dài của bộ tủ bếp là khác nhau – Tủ bếp nhà ống chữ L

Khi cầu thang bố trí ở cuối nhà

Cầu thang ở cuối nhà sẽ không chia căn nhà làm 2 phần giống như cầu thang ở giữa nhà, mà nó sẽ tạo nên một khoảng không phía trước rộng rãi rất nhiều, diện tích sử dụng lớn hơn, thoải mái hơn nhưng số lượng phòng chức năng trên cùng một tầng ít đi, số tầng tăng lên.

Tủ bếp nhà ống chữ U, để tận dụng diện tích còn lại ở phía trước

Lúc này phòng bếp và phòng khách thông với nhau giống như ở căn hộ chung cư, điều này sẽ khiến hình dáng của tủ bếp, tone màu cũng như những việc sắp xếp khác đòi hỏi phải đồng bộ với thiết kế chung của phòng khách. Tủ bếp và những đồ đạc, vật dụng liên quan đến bếp lúc này đóng góp 1 phần vào bộ mặt của một căn nhà khi bước vào nhà.

Lợi thế cho việc bố trí cầu thang ở phía cuối nhà cho chúng ta một khoảng không rộng rãi ở phía trước, căn bếp cũng trở nên thoáng hơn so với việc đặt ở vị trí còn lại. Tuy nhiên, điều bất tiện cũng sẽ xuất hiện khi có khách đến chơi nhà, những thành viên còn lại sẽ phải nhanh chóng dọn dẹp thay vì tiếp tục ngồi nghỉ ngơi.

Mẫu tủ bếp nhà ống đẹp để tham khảo

Sau khi đã chọn được cho mình phương án bố tủ bếp như thế nào để hợp lý với thực trạng của căn nhà ống mà bạn đang sở hữu, việc tiếp theo của chúng ta là sẽ tham khảo những mẫu tủ bếp, màu sắc của tủ bếp để có thể bố trí vào trong căn bếp, phòng bếp mà chúng ta dự định làm. Việc làm này rất quan trong trong quá trình xây dựng vì nó liên quan đến vấn đề lắp đặt điện nước để phục vụ cho các thiết bị bếp mà chúng ta dự định sẽ dùng sau này.

Mẫu tủ bếp gỗ sồi Nga chữ L luôn được nhiều gia đình lựa chọn để gia tăng diện tích sử dụng, thoải mái khi nấu nướng
Thật tuyệt vời cho những gia đình có khoảng đón ánh sáng khu vực nhà bếp
Tủ bếp chữ I bằng gỗ tự nhiên màu gỗ óc chó khiến căn bếp trở nên ấm cúng rất nhiều
Tủ bếp chữ I sử dụng những vật liệu sáng bóng kiến căn bếp trở lên sáng sủa, nổi bật lạ thường
Sự tương phản của tủ bếp đôi khi với ngụ ý không sợ bẩn ở phía bên tủ dưới

Ngoài những mẫu tham khảo trên còn rất nhiều các kiểu dáng, màu sắc của tủ bếp để phù hợp với sở thích, phong cách, tính các, phong thủy của từng gia chủ, từng căn nhà ống. Để có được một bộ tủ bếp đẹp, phù hợp, tiện lợi dùng cho gia đình nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố từ thực trạng xây dựng, thói quen sinh hoạt của gia đình, mức đầu tư,…và cái quan trọng nhất vẫn là vệ sinh và giữ gìn khu vực nấu ăn hàng ngày.

Nếu bạn đang xây nhà, cải tạo nhà hay vừa mới mua căn nhà xây sẵn và muốn tạo dựng tổ ấm cho mình mà chưa biết làm thế nào để có bộ tủ bếp đẹp và biến những ý tưởng trên ảnh thành hiện thực thì Nội thất Chim Gõ Gỗ có thể giúp bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Hotline (zalo) 0987.901.556. Fb: CGGfurniture. Website: Chimgogo.com.

Contact Me on Zalo
0866 727 167