4 cách chống nóng hiệu quả cho nhà hướng Tây khi xây nhà, cải tạo nhà

Nhà hướng Tây và những điều cần biết

Nhà hướng Tây, theo quan điểm từ xưa đến nay không được đánh giá cao và yêu thích. Bởi vì, việc xây nhà theo hướng Tây sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên nóng bức, nhiệt độ cao hơn các hướng khác, hướng mặt trời lặn. Ánh nắng chiếu thẳng vào bên trong tạo cảm giác nóng bức, ngột ngạt, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà. Và nếu bạn có sử dụng điều hòa thì cũng rất tốn điện.

Nhà hướng Tây luôn mang đến cảm giác oi bức hơn nhà hướng khác

Tuy nhiên, với những người thuộc Tây tứ mệnh hợp với hướng Tây như Tây, Tây Bắc, Tây Nam thì làm thế nào để giảm cảm giác khó chịu với những gì mà hướng Tây mang lại. Chúng ta hãy cùng đi xem 4 giải pháp hiệu quả  chống nóng cho nhà hướng Tây là gì

1. Bổ sung lớp chống nóng cho tường bao che

Đối với tường mới xây, chúng ta tiến hành xây thành 2 lớp, có lớp cách nhiệt ở giữa. Lớp cách nhiệt ở giữa là các vật liệu cách nhiệt cho tường như túi khí cách nhiệt, xốp cách nhiệt PE-OPP, xốp cách nhiệt XPS, xốp cách nhiệt EPS, đây đều là những vật liệu có chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả.

Đối với tường đã có rồi, bạn có thể sử dụng sơn cách nhiệt cho tường mặt bên ngoài hoặc bổ sung lớp cách nhiệt bên trong giống như tường mới xây.

Sử dụng xốp cách nhiệt XPS để làm vật liệu cách nhiệt cho tường

2. Chọn lớp cách nhiệt cho cửa kính

Đối với những mặt tiền có ô cửa kính lớn sẽ là một lợi thế để ngắm nhìn những quang cảnh đẹp phía trước ngôi nhà. Nhưng một điều bất cập đối với cửa kính là sẽ để ánh nắng xuyên qua và làm nóng không khí trong phòng. Để khắc phục điều này, chúng ta sẽ có những phương án sau

Sử dụng kính hộp cách nhiệt 2 lớp. Loại kính đặc biệt này được cấu tạo từ 2 hay nhiều lớp kính cách biệt với nhau bởi khoảng chân không được 95% – 97% bơm khí trơ có tác dụng làm giảm sự truyền nhiệt từ bên ngoài vào bên trong một cách tối đa, giữa các lớp kính được ngăn cách bởi thanh đệm nhôm bên trong có chứa các hạt hút ẩm.

Sử dụng phim cách nhiệt để dán cho ô cửa kính, phim cách nhiệt có tác dụng cản tia UV, cản nhiệt lên tới 99%. Đây là biện pháp được nhiều gia đình sử dụng bởi mức giá hợp lý và hiệu quả của nó.

Sử dụng phim cách nhiệt cho những ô kính lớn

3. Tạo không gian đệm để ngăn cách nhiệt

Đối với khu vực hiên hoặc logia, chúng ta có thể lùi lại không gian bằng cách đặt cây xanh hoặc bố trí mặt nước để giảm nhiệt. Không gian đệm rất đa dạng có thể là liếp tre, mành tre hay mảng tường xây gạch bông gió để cản nắng nhưng gió vẫn có thể lùa qua được.

Bức tường gạch bông gió vừa giúp cản nắng vừa để gió luồn qua
Sử dụng liếp tre, mành tre để tạo ra không gian đệm ngăn cách nhiệt

4. Bố trí bố cục công năng hợp lý

Bình thường với các công năng chính trong nhà mà áp gần tường hướng Tây sẽ rất nóng, do vậy giải pháp này là dành những không gian phụ, ít sử dụng như hành lang, cầu thang, nhà kho, phòng tắm phía tường hướng Tây. Điều này giúp các không gian chính tránh được bức xạ trực tiếp của mặt trời.

Trên đây là 4 giải pháp cơ bản và hiệu quả để thực hiện giúp tạo dựng một không gian sống mát mẻ. Tuy nhiên, triển khai thế nào cho đúng để đạt được hiệu quả cao nhất hay có bất kỳ thắc mắc nào xoay quanh chủ đề này, xin vui lòng để lại bình luận ở phía bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi tới bạn một cách nhanh và sát thực nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Hotline (zalo) 0987.901.556. Fb: Xây nhà trọn gói – Hoàn thiện nội thất – CGG. Website: Chimgogo.com.

Contact Me on Zalo
0866 727 167