Bảng báo giá cải tạo, sửa chữa nhà ở năm 2022

Bảng báo giá vật tư, nhân công khi cải tạo, sửa chữa

Khi bạn chuẩn bị kế hoạch cho việc cải tạo, sửa chữa nhà, về mặt tài chính thì giá nhân công lắp đặt, vật tư, vật liệu và thiết bị sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến tổng mức đầu tư của bạn. Dưới đây, xây nhà trọn gói CGG sẽ gửi tới bạn bảng giá tham khảo của từng hạng mục để từ đó bạn có dự toán sơ bộ cho việc cải tạo, sửa chữa nhà ở của mình.

Bảng giá tham khảo cho phần việc phá tháo dỡ

Bảng báo giá tham khảo về nhân công và dụng cụ phục vụ cho phần việc phá tháo dỡ

Bảng giá tham khảo cho việc xây trát tường

Bảng báo giá tham khảo về nhân công và vật tư, vật liệu cho phần việc xây trát

Bảng giá tham khảo cho việc ốp cán lát

Bảng báo giá tham khảo về nhân công và vật tư phụ cho phần việc ốp cán lát (chưa bao gồm gạch ốp, lát)

Bảng giá tham khảo cho việc lắp đặt thạch cao

Bảng báo giá tham khảo về nhân công và vật tư phần lắp đặt thạch cao

Bảng giá tham khảo cho việc lắp đặt nhôm kính

Bảng báo giá tham khảo về nhân công và vật tư phần lắp đặt nhôm kính

Bảng giá tham khảo cho việc lắp đặt lan can sắt, mái tôn, chuồng cọp

Bảng báo giá tham khảo về nhân công và vật tư phần lắp đặt làn can, mái tôn, chuồng cọp

Bảng giá tham khảo cho việc chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm ban công

Bảng báo giá tham khảo về nhân công và vật tư thực hiện phần việc chống thấm

Một số gợi ý khi cải tạo trọn gói đối với từng loại nhà

Ngôi nhà bạn chất lượng xây dựng vẫn còn tốt nhưng bạn muốn cải tạo để không gian sống trở nên đáng giá hơn. Đối với từng loại công trình sẽ có các xu hướng cải tạo khác nhau

1. Cải tạo nhà phố trọn gói

Nhà phố với nhược điểm là mặt tiền nhỏ, cấu trúc tương tự như nhà ống. Việc cải tạo cấu trúc bên trong, nội ngoại thất và cải tạo nâng tầng nhà phố, cải tạo mặt tiền nhà phố nhằm mục đích để thay đổi giao diện về tổ ấm của mình.
Khi cải tạo mặt tiền cho nhà phố, đa phần sẽ sửa sang lại bông gió để lấy thêm ánh sáng thiên nhiên vào bên trong. Bên cạnh đó là xây thêm một số chi tiết làm điểm nhấn hoặc ốp tường bằng những chất liệu khác.

2. Cải tạo căn hộ chung cư trọn gói

Đôi khi thiết kế ban đầu của căn hộ chung cư không thực sự phù hợp với mong muốn sử dụng của bạn. Căn hộ chung cư đã cũ, cần được cải tạo để nâng tầm chất lượng cuộc sống. Đặc biệt khi phát sinh thêm các vấn đề khác như gia tăng thành viên gia đình, thay đổi đồ dùng nội thất, vv…
Cải tạo căn hộ chung cư trọn gói thường làm tăng hoặc giảm diện tích phòng ban gia đình mong muốn
Khi cải tạo căn hộ chung cư, bạn có thể thay đổi vị trí nhà vệ sinh, nhà bếp. Thay đổi kích thước giữa các phòng ngủ, phòng khách là những biện pháp thực thi hiệu quả nhất, vừa giúp tăng hoặc giảm diện tích phòng bạn muốn sử dụng, thiết kế căn nhà phù hợp hơn với mong muốn của bạn.  Ngoài ra, nhu cầu sơn lại trần, tường để làm mới lại căn hộ cũng được ưu chuộng hiện nay.

3. Cải tạo nhà tập thể trọn gói

Nhà tập thể là dạng nhà ở có nhiều căn hộ, thuộc sở hữu của nhà nước, phân chia cho công nhân viên nhà nước, tổ chức xã hội, tổ chức chính trị và các công ty nhà máy,… thuộc diện chính sách và những khu nhà tập thể này cũng đã được sử dụng một thời gian dài.
Hiện nay, rất nhiều nhà tập thể đã xuống cấp phần tường bao ngoài, khó để đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ của tất cả các thành viên trong gia đình. Và lúc này những phần việc như ốp cán lát lại sàn, tường trần, sơn mới lại hay bổ sung chuồng cọp là những phần việc hay làm.
Cải tạo căn hộ tập thể 70m2 ở Đống Đa hoàn toàn lột xác

4. Cải tạo nhà cấp 4 trọn gói

Nhà cấp 4 sau nhiều năm sử dụng nay đã trở nên cũ kĩ, xuống cấp sẽ khiến cho bạn phải đối mặt với vấn đề thẩm mỹ hay với rất nhiều sự cố và bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
Nhà cấp 4 khi cải tạo lại thì thường thiết kế thêm gác lửng hoặc cải tạo nhà cũ cấp 4 thành nhà 2 tầng tăng diện tích đất ở. Đảm bảo hoạt động sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Có thể thiết kế không gian mở với hệ thống cửa kính lớn để mang ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà. Sơn lại tường, lát lại sàn, thay đổi đồ nội thất trong nhà…
Cải tạo căn nhà cấp 4 đẹp bất ngờ bởi hình thái và màu sắc mới

5. Cải tạo nhà ống trọn gói

Hiện nay, thay vì phá dỡ nhà để xây nhà mới thì việc cải tạo nhà ống sẽ tiết kiệm cho chúng ta khoảng 35%-65% chi phí tùy vào mức độ cải tạo sửa chữa nhà. Việc cải tạo nhà ống không những làm cho không gian kiến trúc ngôi nhà trở nên đẹp hơn mà còn tăng thêm công năng của ngôi nhà theo ý muốn của gia chủ.
Do tính chất là mặt tiền hẹp, đất sâu vào bên trong nên thường thiếu sáng và khá bí bức. Vì vậy khi cải tạo sẽ thiết kế giếng trời hoặc mở các bông gió, cửa sổ để đón ánh sáng vào trong nhà. Bên cạnh đó, trang trí thêm cây xanh tạo không gian sống tự nhiên và che đi những khiếm khuyết của ngôi nhà.
Cải tạo nhà ống đem lại diện mạo mới cho ngôi và mặt tiền

Trên đây là bảng báo giá và một số gợi ý cải tạo nhà trọn gói đối với từng kiểu nhà. Tuy nhiên, triển khai thế nào cho đúng để đạt được hiệu quả cao nhất hay có bất kỳ thắc mắc nào xoay quanh chủ đề này, xin vui lòng để lại bình luận ở phía bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi tới bạn một cách nhanh và sát thực nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Hotline (zalo) 0987.901.556. Fb: Xây nhà trọn gói – Hoàn thiện nội thất – CGG. Website: Chimgogo.com.

Contact Me on Zalo
0866 727 167