Đất thóp hậu – Cách hóa giải và làm nhà như thế nào

Đất thóp hậu và những điều bạn cần biết

Đất thóp hậu là mảnh đất mặt tiền rộng, phía sau hẹp và quan niệm làm nhà trên mảnh đất này không tốt. Về mặt phong thủy, những ngôi nhà xây trên đất thóp hậu sẽ khiến cho gia đình gia chủ sức khỏe sa sút, mất mát lớn về tiền của, không nhận được tài lộc, công danh sự nghiệp không phát triển được, làm nhiều mà lại hưởng ít. Còn về thẩm mỹ, nhà thóp hậu khiến việc sắp xếp, bài trí nội thất trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, đừng nên quá lo lắng nếu bạn đang có mảnh đất thóp hậu. Bởi chỉ cần với một số “biến tấu” trong thiết kế hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy, các yếu điểm của việc thóp hậu này sẽ dễ dàng được khắc phục và hóa giải

5 Cách hóa giải đất thóp hậu theo phong thủy

Đối với đất thóp hậu khi gặp đất xéo nên xây nhà vuông, còn gặp nhà xéo thì phải làm phòng vuông. Nhưng điều này còn phụ thuộc vào nơi cư trú và nhu cầu sử dụng của gia đình.

Việc hóa giải đất thóp hậu không quá khó như chúng ta nghĩ, chỉ cần bạn tận dụng các không gian phụ như sân vườn, tiểu cảnh hoặc sân phơi là đã có thể giúp kiến trúc vuông vắn hơn.

1. Xây nhà ở vị trí trung tâm mảnh đất

Xây nhà ở vị trí trung tâm mảnh đất sẽ giúp cho gia chủ cảm giác căn nhà được rộng hơn. Hơn nữa, nó còn giúp che được khuyết điểm thóp hậu của mảnh đất. Khi ngôi nhà được hoàn thành sẽ không phải gặp điềm xấu từ tình trạng nhà thóp hậu.

Phía mặt hậu của ngôi nhà nên được mở cửa phụ để tận dụng ánh sáng cho việc sử dụng. Đồng thời, có thể sử dụng cửa sổ lớn mở ra ngoài để tận dụng ánh sáng cho ngôi nhà thêm rộng rãi và thoáng mát hơn. Tùy thuộc vào kích thước của đất mà vị trí đặt của ngôi nhà có thể thay đổi khác nhau.

Xây nhà ở vị trí trung tâm của mảnh đất sẽ khiến không gian trong nhà nhìn rộng rãi hơn

2. Hợp lý hóa không gian

Ngôi nhà thóp hậu tối kỵ nhất là cửa sổ xuyên suốt. Bởi cửa sổ này tạo điều kiện cho khí xấu vào nhà mang đi sức sống và còn làm suy tán nội khí của căn nhà (sinh khí đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng). Vì thế, việc bạn bố trí hợp lý hoá không gian sẽ hoá giải đất thóp hậu.

Trong lúc xây nhà, bạn chọn bắt đầu từ một bức tường rộng lớn và thoáng mát. Dựa theo bức tường này, bạn bố trí phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn và phòng bếp sao cho thật vuông vắn. Còn về những công trình phụ như nhà vệ sinh, cầu thang… bạn đẩy về hướng bị thóp của mảnh đất. Theo cách này, điểm xấu được giải trừ và còn có thẩm mỹ cực cao dành cho ngôi nhà.

Ngôi nhà, không gian phòng trở nên vuông vắn nhờ bố trí hợp lý không gian phòng

3. Bố trí giếng trời, sân vườn phía sau nhà

Giếng trời hay sân vườn sau nhà sẽ mang lại một không gian rộng rãi và tràn đầy ánh sáng căn nhà bạn. Đặc biệt với ngôi nhà thóp hậu, giếng trời hay sân vườn sẽ là một miệng hút khí, tạo được cân bằng giữa phần phía trước và phía sau nhà. Nhờ đó mà ngôi nhà luôn thông thoáng và đẩy đi những điềm không tốt từ đất thóp hậu.

Giếng trời như miệng hút khí, giúp cân bằng giữa phần trước và giữa nhà, tạo nên dòng đối lưu và thông thoáng hơn

4. Chọn vật liệu phù hợp

Sử dụng nguyên vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường để tạo không gian gần gũi và thoáng đãng. Ưu tiên không gian với tone màu sáng để tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái. Những vị trí góc cạnh của ngôi nhà cũng cần phải chú ý vì nó được coi là những điều xấu gây ảnh hưởng đến phong thủy.

Sử dụng sàn lát kiểu xương cá, gạch lát nền khổ lớn có màu sắc tươi sáng, điều này sẽ giúp không gian ngôi nhà trông rộng rãi hơn.

Sử dụng cách lát sàn kiểu xương cá, tone màu sáng khiến không gian phòng trông rộng rãi hơn

5. Sử dụng vật trang trí theo phong thủy

Vật trang trí theo phong thuỷ sẽ át hung cát cho ngôi nhà của bạn. Những vật phong thuỷ nên dùng là chuông gió, gương bát quái, màn sáo… Ngoài ra, bạn nên trang trí nhà bằng những tĩnh vật nhẹ nhàng và sử dụng màu sắc hợp lý để cân bằng tính âm dương.

Theo phong thuỷ, chuông gió có tác dụng hoá giải vận xui, xuôi đuổi tà ma, hút tài lộc và may mắn

Trên đây là 5 cách giúp hóa giải đất thóp hậu. Tuy nhiên, triển khai thế nào cho đúng để đạt được hiệu quả cao nhất hay có bất kỳ thắc mắc nào xoay quanh chủ đề này, xin vui lòng để lại bình luận ở phía bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi tới bạn một cách nhanh và sát thực nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Hotline (zalo) 0987.901.556. Fb: Xây nhà trọn gói – Hoàn thiện nội thất – CGG. Website: Chimgogo.com.

Contact Me on Zalo
0866 727 167