Tại sao gỗ sồi Nga được nhiều gia đình Việt lựa chọn làm đồ nội thất

Gỗ sồi Nga có phải là gỗ sồi nhập khẩu từ Nga không

Theo cách hiểu thông thường thì gỗ sồi Nga là gỗ sồi nhập khẩu từ nước Nga, cách hiểu này hoàn toàn không sai. Thực tế thì thuế nhập khẩu gỗ sồi từ Nga về Việt Nam rất cao, nên có thể nói là không có một đơn vị nào nhập khẩu gỗ sồi từ Nga về để kinh doanh do không có lời, hơn nữa gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Châu Âu có nhiều ưu thế vượt trội hơn, chất lượng gỗ rất tốt. Do đó, lượng gỗ sồi Nga về Việt Nam rất hiếm.

Gỗ sồi Nga là gỗ gì

Gỗ sồi Nga có phải gỗ Tần Bì không

Ở Việt Nam, gỗ Tần Bì có vân hơi giống vân gỗ sồi già tuổi có hoành bự (nếu hoành nhỏ thì sồi có vân dạng mưa rơi), nên người ta gắn gỗ Tần bì là gỗ Sồi. Khi lên màu thì rất khó phân biệt 2 dòng gỗ này vì vậy, người ta thường gán cho gỗ Tần bì với cái tên là sồi Nga.

Việc gọi gỗ Tần Bì với cái tên gỗ sồi Nga sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhớ hơn so với cái tên gỗ Tần Bì nghe khá lạ tai và khi khách hàng thắc mắc rằng gỗ Tần Bì là gỗ gì thì việc giải thích gặp khó khăn hơn. Tóm lại là, ở Việt Nam gỗ sồi Nga hay gỗ Tần Bì (Ash) là một.

Ở Việt Nam, gỗ sồi Nga hay gỗ Tần Bì là một

Gỗ sồi Nga có dát gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Nhìn chung vân gỗ như elip đồng tâm, mặt gỗ thô đều. Thứ hạng và trữ lượng gỗ sồi Nga có dát gỗ màu vàng nhạt và một số đặc tính khác tùy vào từng vùng trồng gỗ. Đây được coi là dòng gỗ có vân đẹp nhất và sáng nhất.

Tại sao gỗ sồi Nga được nhiều gia đình Việt lựa chọn làm đồ nội thất

Gỗ sồi Nga được nhiều gia đình Việt lựa chọn làm đồ nội thất bởi những ưu điểm sau đây:

 • Có đặc điểm cứng, chắc, nặng, không bị mối mọt sau khi đã qua xử lí, độ chịu lực uốn xoắn thường, chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước.
 • Cấu trúc dạng chai, các tế bào gỗ có độ gắn kết chặt chẽ được với nhau do đó không cho nước thấm qua.
 • Gỗ mầu nâu trắng, dát gỗ màu vàng nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu đậm.Vân gỗ thẳng to và dài, các tom gỗ rất đẹp.
 • Chịu máy tốt, độ bám ốc và đinh tốt. Gỗ có thể nhuộm màu và đánh bóng để hoàn thành thành phẩm tốt.
 • Là loại gỗ có vân đẹp và sáng nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại gỗ tự nhiên khác.

Những sản phẩm nội thất nào làm từ gỗ sồi Nga

I. Tủ bếp

Tủ bếp là sản phẩm nội thất quan trọng không thể thiếu trong các căn bếp hiện đại ngày nay, việc sử dụng gỗ sồi Nga làm chất liệu gỗ chính thể hiện chủ nhà là người yêu thiên nhiên, yêu vẻ đẹp tự nhiên. Các mẫu tủ bếp đẹp bằng gỗ sồi Nga như sau:

 • Tủ bếp gỗ sồi Nga phun màu giả óc chó hoặc phun màu cánh gián.
 • Tủ bếp gỗ sồi Nga phun màu giả óc chó, cánh sơn trắng.
 • Tủ bếp gỗ sồi Nga phun sơn trắng.
 • Tủ bếp gỗ sồi Nga phun màu giả óc chó, cánh Acrylic
 • Tủ bếp inox cánh sồi Nga.
Tủ bếp inox cánh sồi Nga

>>>> Xem sản phẩm tủ bếp gỗ sồi Nga phun màu giả óc chó, cánh Acrylic

II. Tủ áo

Tủ áo là sản phẩm nội thất chủ yếu chỉ đứng sau giường ngủ trong phòng ngủ. Tủ áo bằng gỗ sồi sẽ đa dạng về màu sắc, vân gỗ to, dày, nhiều núi và độ cứng gần như tương đương so với tủ áo bằng gỗ xoan đào. Đặc biệt giá thành thấp hơn tủ áo làm bằng gỗ xoan đào. Những mẫu tủ áo đẹp bằng gỗ sồi Nga như sau:

 • Tủ áo gỗ sồi Nga phun màu giả gỗ óc chó hoặc phun màu cánh gián.
 • Tủ áo gỗ sồi Nga phun sơn trắng.
 • Tủ áo gỗ sồi Nga phun màu giả óc chó, cánh Acrylic.
Tủ áo màu gỗ óc chó luôn là mẫu tủ áo đẹp

III. Bàn ăn

Bộ bàn ăn 4 người hay 6 người với nhiều kiểu dáng đem đến sự lựa chọn đa dạng cho người sử dụng

Bàn ăn 6 người phun màu nhạt

IV. Giường ngủ

Như đã đề cập ở trên, giường ngủ là đồ dùng thiết yếu hàng đầu trong phòng ngủ. Một chiếc giường bằng gỗ sồi tự nhiên đem lại cảm giác thiên nhiên trong căn phòng, cùng trải mình trong vòng tay của thiên nhiên sau ngày lao động mệt nhọc.

Giường gỗ sồi phun màu nhạt luôn đem đến sự nhẹ nhàng cho căn phòng ngủ

V. Kệ để đồ

Kệ để đồ kèm theo đó là kệ trang trí giúp cho việc sử dụng của bạn được nhiều mục đích hơn

Kệ để đồ hay kệ trang trí bằng gỗ sồi Nga

Ngoài ra có rất nhiều những đồ vật nội thất được làm bằng chất liệu gỗ sồi Nga, đem đến cho không gian trong gia đình bạn từ sự nhẹ nhàng đến vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp theo một cách tự nhiên.

>>>>> Sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc, độ bền, vẻ đẹp và một giá cả hợp lý là những yếu tố đã giúp gỗ sồi Nga có một chỗ đứng tin cậy trong lòng các gia đình Việt khi lựa chọn vật liệu làm đồ nội thất.

Nếu bạn muốn được cung cấp, tư vấn cụ thể về đồ nội thất bằng chất liệu gỗ sồi Nga hoặc gỗ sồi Mỹ vui lòng xin liên hệ: Hotline (zalo) 0987.901.556. Fb: CGGfurniture. Website: Chimgogo.com.

Contact Me on Zalo
0866 727 167